Tin Thể Thao

Tổng hợp thông tin về các huyền thoại bóng đá thế giới

Tại mỗi thời điểm khác nhau, bóng đá đều xuất hiện những cầu thủ thi đấu xuất sắc trên mọi trận. Những chân sút này còn được gọi là các huyền thoại bóng đá. Vậy huyền thoại bóng đá thế giới bao gồm những ai? Anh em hãy theo dõi sát sao bài viết bên dưới của Xoilac để hiểu rõ hơn nhé!

Pele

Người đầu tiên trong danh sách huyền thoại bóng đá thế giới chúng ta không thể không kể đến Pele. Chỉ cần nghe danh khi nhớ về ông là chúng ta đủ thấy ông chính là cầu thể xuất sắc nhất. Trong cả sự nghiệp, ông thi 1363 trận đấu và có đến 1281 bàn thắng.

Vua bóng đá Pele thi đấu trận đàu tiên cho đội tuyển Brazil vào năm 16 tuổi. Đặc biệt, chỉ mới 17 tuổi mà ông vô địch thế giới với nhiều danh hiệu quốc nội quốc ngoại khác. Tất cả đều tạo nên một tượng đài, một vị vua cho nền bóng đá của nhân loại.

Pele  được xem là huyền thoại bóng đá thế giới 

Pele  được xem là huyền thoại bóng đá thế giới 

Thời Pele thi đấu thì nền bóng đá vẫn còn rất sơ khai. Ông là đầu tàu dẫn lối cho lối chơi hoang dã, lối đá bóng nghệ sĩ. Đặc biệt, ông có tài dẫn bóng qua tất cả các cầu thủ của đối phương rồi ghi bàn. Đây chính là khả năng thiên bẩm mà ông vua bóng đá này sở hữu được. Chính vì thế, ông vua bóng đá này luôn được người hâm mộ ghi nhớ trong tim.

Diego Maradona

Chắc hẳn những anh em hâm mộ bóng đá những năm 80 của thế kỷ XX đều nhớ đến vị cầu thủ này. Bàn thắng mà Maradino vứt bỏ hình ảnh Cậu bé vàng để đạt cảnh giới huyền thoại với người Argentina. 

Đặc biệt, huyền thoại bóng đá thế giới này được người dân Argentina xem là vị anh hùng dẫn tộc. Bởi lẽ, tất cả những cống hiến của ông cho nước nhà và đưa bóng đá xứ Tango lên tầm cao mới.

Diego Maradona - chân sút huyền thoại của nền bóng đá thế giới

Diego Maradona – chân sút huyền thoại của nền bóng đá thế giới

Không chỉ thế, tầm ảnh hưởng của ông còn lan đến nước Ý khi ông chơi cho câu lạc bộ Napoli. Ông còn giúp cho câu lạc bộ nhỏ này vô địch giải quốc nội. Chính vì thế, nhiều người hâm mộ luôn coi ông mãi mãi là số 1 trong trái tim họ.

>>> Xem thêm: Một số thông tin cầu thủ nổi tiếng Zinedine Zidane

Ronaldo De Lima

Đất nước Brazil sản sinh ra rất nhiều chân sút xuất sắc của bóng đá thế giới. Đương nhiên, Ronaldo De Lima là cái tên được nhiều người biết đên là tên người ngoài hành tinh. Bởi lẽ, ông là cầu thủ duy nhất khi cả người hâm mộ và đối thủ tán thưởng. Đó là khi vị cầu thủ này đè bẹp đội bóng của chính họ.

Tuy nhiên, trong sự nghiệp của mình ông gặp rất nhiều chấn thương quái ác. Nhưng Ronaldo vẫn hài lòng đánh đổi để đem lại vẻ đẹp trong bóng đá đến với mọi người. Có thể khẳng định rằng, đây chính là huyền thoại bóng đá thế giới được nhiều người hâm mộ quan tâm nhất.

Johan Cruyff

Ông là một người con được sinh ra tại quê hương Amsterdam. Nhờ có bóng đá mà khi ông rời xa nhân thế mà mọi người đều coi ông là tượng đài bất diệt. Đặc biệt, đối với ông bóng đá không chỉ là nghề nghiệp. Mà nó còn là đam mê, mục tiêu và nhiệt huyết sống của ông. Đây chính là phẩm chất lớn của một cầu thủ bóng đá huyền thoại thế giới.

Johan là một trong những huyền thoại bóng đá thế giới

Johan là một trong những huyền thoại bóng đá thế giới

Giai đoạn đỉnh cao nhất của Johan là thời kỳ mà Amsterdam thống trị lối đá tấn công tổng lực. Cũng chính triết lí này đã thay đổi tư duy cùng với lịch sử phát triển của bóng đá mãi mãi. 

Bởi nếu triết lí phòng ngự phản công của nước Ý khi đó là niềm tự hào thì lối đá tấn công tổng lực của ông đã đánh bại nó. Trong sự nghiệp thi đấu của Johan ở vài câu lạc bộ luôn có thành tích nhất định. 

Trên thực tế, tầm ảnh hưởng của ông vươn ra và vĩ đại hơn rất nhiều. Không những thế, ông còn mang lối đá tấn công tổng lực của mình và trở thành huyền thoại bóng đá thế giới.

Kết luận

Vừa rồi là những thông tin liên quan đến các huyền thoại bóng đá thế giới mà chúng tôi tổng hợp được. Nhìn chung, đây chính là những vị cầu thủ đạt nhiều thành tích lớn kèm theo những pha bóng kinh điển khiến nhiều người nhớ đến. Đặc biệt, cũng chính nhờ những chân sút này đã khiến cho nền bóng đá thế giới ngày càng phát triển vượt bậc.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button